SOUL: Bài học đắt giá về NHẬN THỨC | soul | Tổng hợp những bộ phim hay nhất

Nếu bạn đang muốn tìm chủ đề soul thì vui lòng xem ngay những thông tin bên trong bài viết này nhé.

SOUL: Bài học đắt giá về NHẬN THỨC | soul.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM VIDEO BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài việc xem những bộ truyện hay mới cập nhật này bạn có thể xem thêm nhiều nội dung liên quan khác do https://hotclip.vn cung cấp tại đây nhé.

soul và các Thông tin liên quan đến chủ đề này.

SOUL: Bài học quý giá về SỰ TỰ TIN Đây không phải là bài đánh giá phim hay tóm tắt phim! .

SOUL: Bài học đắt giá về NHẬN THỨC và các hình ảnh liên quan đến chuyên mục này.

SOUL: Bài học đắt giá về NHẬN THỨC
SOUL: Bài học đắt giá về NHẬN THỨC

>> Ngoài việc xem chuyên mục này bạn có thể tìm xem thêm nhiều bộ truyện khác do chúng tôi cung cấp tại đây: https://hotclip.vn/phim/.

Hy vọng những Thông tin về chủ đề soul này sẽ mang lại kiến thức cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

#SOUL #Bài #học #đắt #giá #về #NHẬN #THỨC.

SOUL: Bài học đắt giá về NHẬN THỨC,review phim soul,review phim cuộc sống nhiệm màu,phân tích phim soul,phân tích phim cuộc sống nhiệm màu,phim hoạt hình về nhạc jazz,xem phim hoạt hình,xem phim soul vietsub,xem phim cuộc sống nhiệm màu vietsub,giải thích phim soul,giải thích phim cuộc sống nhiệm màu,tóm tắt phim soul,tóm tắt phim cuộc sống nhiệm màu,review phim pixar,review phim disney,xem phim pixar,xem phim disney.

SOUL: Bài học đắt giá về NHẬN THỨC.

soul.

40 bình luận về “SOUL: Bài học đắt giá về NHẬN THỨC | soul | Tổng hợp những bộ phim hay nhất”

 1. Mình chả hiểu được đây là cái thứ văn chương gì, thật sự là một bài đọc với những ngôn từ khô cứng, thật sự đạp đổ hết những cảm xúc của một bộ phim xuất sắc như vậy, quá kém chất lượng và gượng gạo, đây có lẽ là video được soạn script tệ nhất của Phê Phim mà mình từng được nghe.

  Trả lời
 2. Mình có biết được 1 câu nói khá hay của 1 ng bạn nước ngoài, anh ta nói rằng “ Small things matter”, sống không phải chỉ là phải đi tìm bằng đc mục đích của mình, đôi lúc ta cần phải cảm nhận mọi thứ xảy ra xung quanh ta nó đẹp đẻ ra sao, chẳng hạn như ánh nắng mặt trời, những cơn gió nhẹ vào những buổi chiều,… đôi lúc ta cần sống chậm lại để thấy cuộc sống đầy màu sắc này 🥰

  Trả lời
 3. Đạo phật là đạo giác ngộ ( hiểu biết ), giải thoát, trở về phật giới ( quê xưa, nguồn gốc của phật tánh ), phật tánh đi rông chơi nên bị luân hồi, quên đường trở về phật giới. Có chánh pháp của vị phật, để học mới hiểu biết đường trở về. 

  Chánh pháp như lai thanh tịnh thiền. 

  1. Hai dòng thiền thanh tịnh của hai đức phật. 

  Một là, dòng thiền thanh tịnh ( thiền tông ), của đức phật thích ca mâu ni. 

  Huyền ký đức phật.

  Cuộc đời và ngộ đạo của 36 vị tổ sư thiền tông. 

  Hai là, những khai thị từ đức liên hoa sanh về con đường đại toàn thiện. 

  Giáo huấn dakini. 

  2. Phật : là trùm khắp mọi nơi, chân tánh theo phật khắp nơi mà hành, trong điện từ quang, tự nhiên thanh tịnh. Không thêm thanh tịnh, không dùng sức, không cố gắn, không mệt mỏi, tự nhiên, tự do, không trụ, không chỉnh sửa, không tạo tác, không giả tạo, không thêm, không bớt, không thừa, không xưa, không nay.

  Phật là chân như, chân như là tự nhiên như vậy thôi. 

  Chân tánh : tánh thấy thanh tịnh, tánh nghe thanh tịnh, tánh biết thanh tịnh, tánh nói ( tiếng nói, tiếng pháp ) thanh tịnh, bốn tánh hành tự nhiên thanh tịnh. 

  Chân tánh : tự nhiên thanh tịnh, trùm khắp mọi nơi. 

  Hành : tự nhiên thanh tịnh, trùm khắp mọi nơi. Không ở yên, không di chuyển, không trụ, tự nhiên, tự do, không theo quy luật, không theo quy tắc. 

  Trong phật có tánh, gọi là phật tánh. 

  3. Ba dòng pháp, tự nhiên thanh tịnh trong phật tánh. 

  Một là, dòng pháp đích thực : pháp sự thật, pháp chân thật, pháp của sự hiểu biết, biết tự tánh mình là phật. 

  Phật có ý làm chủ, ( có người gọi ý là tâm ).

  Hai là, dòng pháp tánh không, pháp điều phục tâm, pháp thuần phục tâm, để tâm được tự nhiên thanh tịnh, để nhận ra phật tánh. 

  Ví dụ : không buồn, không vui.

  Ba là,  dòng pháp nhất tự thiền ( thiền một chữ ), buông, đừng, thôi, dứt, bỏ, hết. Cho tâm được nghĩ ngơi, thổi mái, bình yên, an lạc. Cuộc sống vẫn bình thường, làm việc, lo cho bản thân, gia đình và tổ quốc. 

  Buông: là không giữ, trong tâm không phiền não. 

  4. Tâm từ bỏ : cần từ bỏ những gì nên từ bỏ. 

  5. Nghĩ ngơi: là không mệt mỏi. Để cho tâm thổi mái, tự nhiên, tự do trong trạng thái bổn nhiên của nó, hiện diện từ vô thủy, không xưa, không nay.

  6. Tất cả chúng sanh : đều có phật tánh, vì phiền não che ngăn nên không thấy, biết. 

  7. Pháp thân như hư không : vì hành là không hành, không trụ, trụ theo cách không trụ. Không trong, không ngoài. 

  Vì thiền là không thiền. Vì tự nhiên thanh tịnh là không tự nhiên thanh tịnh. Vì pháp ( tiếng nói ) là không pháp ( tiếng nói ). Vì tu là không tu. Vì phật là không phật. Vì tánh là không tánh, vì ý là không ý, vì tâm là không tâm. Vì trùm khắp mọi nơi là không trùm khắp mọi nơi. Vì điện từ quang là không điện từ quang. Vì thực hành là không thực hành. Vì nghĩ ngơi là không nghĩ ngơi.  Vì không là buông, buông mới giải thoát, trở về phật giới, về quê xưa, về nguồn gốc của phật tánh. 

  Vì quả phật là không bỏ, không hoàn thành. Vì công đức là không công đức. 

  8. Tâm mình nên đừng thôi, đừng lại : đừng thôi, sống bình thường, nghĩ ngơi, không nghĩ ngơi, không ý, không tu.

  9. Không lặp đi, lặp lại, không nhớ pháp, không cần phải nhớ, không lưu trữ. Không nhớ, không quên. Không tồn tại, không biến mất. Không tự nhiên nói, pháp, không tự động nói, pháp. Không tự nói, pháp, không tự tánh nói, pháp.  

  10. Không lập văn tự : là tự nhiên rơi vào bể tánh thanh tịnh phật tánh. Không nói gì hết mà tự nhiên rơi vào trong đó, không nói, không tiếng pháp, khẩu nghĩ ngơi như một người câm. 

  11. Không còn cái tôi : không còn mình. Ý trần trụi, ý trơ trọi, ý cô độc, ý một mình. Chỉ có một tánh duy nhất là tự nhiên thanh tịnh. Không trụ, không trong, không ngoài. 

  12. Sống bình thường, hiểu biết, sáng suốt : không mê tính, không tin lầm, không bị lừa đảo, không mất tiền. Không cúng, không lạy, không xin, không đọc, không tụng. 

  13. Đạo phật là đạo công thức : ý thanh tịnh, ý rỗng lặng, ý trống không như hư không, ý hằng tri là luôn biết thanh tịnh. 

  Đạo hiểu biết, để giải thoát, về phật giới, về nguồn gốc của phật tánh. 

  14. Tánh thấy ( kiến ) : là sự phản chiếu tự nhiên, từ trong thân ra ngoài, như hư không.

  Không thấy ( không kiến ) : là tự nhiên thấy phật tánh, thấy chân như, như hư không. Sự phản chiếu tự nhiên từ trong thân ra ngoài hư không.   

  Không thấy nhưng phải thật sự thấy, không còn sợ luân hồi. 

  15. Không còn 16 thứ tánh người, trong tự nhiên thanh tịnh phật tánh : thọ, tưởng, hành, thức, tài, sắc, danh, thực, thùy, tham, sân, si, mạn, nghi, ác, kiến. 

  Tánh người ác và dùng lời nói tốt đẹp, ngọt ngào, lừa đảo là mạnh nhất, để có tiền mua đồ ăn và thức uống, làm no bụng và làm giàu cho họ, không từ thủ đoạn, không từ tội ác. 

  Thế gian : là thế giới, gian xảo. 

  16. Không hết, không còn. 

  Đừng thôi, sống bình thường, nghĩ ngơi, không nghĩ ngơi, không ý, không tu, không tìm kiếm, không suy nghỉ, không luận bàn, không phân tích, không diễn đạt, không thể nói, vì không đúng, không nói, không câm, không sai. Không mệt mỏi, không nghĩ ngơi. 

  Nghĩ ngơi, không phật nghĩ ngơi. ( không phật niết bàng ).

  Tánh người phải buông bỏ hoàn toàn, để cho tánh phật được tự tại, tự do, tự nhiên. 

  Không buông bỏ hoàn toàn, không tánh người, không tự tại, không tự do, không tự nhiên, không tánh phật. 

  Buông bỏ hoàn toàn, không buông bỏ hoàn toàn. 

  Tự học, không tự học. 

  Phật nghĩ ngơi, không phật nghĩ ngơi. Nghĩ ngơi, không nghĩ ngơi. 

  Không buông bỏ hoàn toàn, không tự học, không nghĩ ngơi. 

  17. Phật tánh không chấp pháp : là phật tánh không chấp nhận pháp , tánh phật không muốn giữ gìn pháp. Tánh người cần pháp, tánh phật không cần pháp.

  Ba bước nhận phật tánh, ( không nhận phật tánh  ).

  Bước 1 : 

  Không phật nghĩ ngơi, không nghĩ ngơi. 

  Bước 2 : 

  Không lập văn tự, không nói, không pháp, không câm, không nghĩ ngơi.

  Bước 3 : 

  Không buông, không đừng, không thôi, không dứt, không bỏ, không hết, không nghe, không thấy, không biết, không nói, không pháp, không hành, không trụ. 

  Không phật tánh, không phật, không ý, không tâm, không tánh, không hình tướng, không tự nhiên thanh tịnh, không trùm khắp mọi nơi. 

  Không hai : không tánh phật, không tánh người. 

  Không cần pháp.

  18. Xã ly phật, xã ly pháp : ( giới luật xã ly phật pháp ).

  Gặp phật giết phật, gặp ma giết ma. ( trích kinh kim cang, trích lời phật dạy  ).

  Người không tu, là người không đi lừa đảo, là người sống không bị ngu.

  Đạo phật là đạo chân thật, sự thật, đích thật.

  Trả lời
 4. Video chưa nói gì về 22 ạ, điều đó khiến em rất buồn bởi ngày nay nhiều người trẻ ( có cả em ) cảm thấy lạc lõng vô cùng khi chưa tìm ra spark (theo định kiến ở đầu phim) của mình mà hằng ngày vẫn phải đối mặt với peer pressure trên mxh. Điều thực sự ấn tượng với em trong Soul là cuộc hành trình gặp gỡ của 22 và Joe đã giúp cả hai trưởng thành và thấu hiểu bản thân, thấu hiểu những quy luật của vũ trụ. Câu chuyện của Dorothea hay khoảnh khắc Joe cảm thấy trống rỗng không thực đắt giá bằng khoảnh khắc quả chò rơi vào tay 22 và 22 nhận ra mình muốn sống. Soul thật sự là một bộ phim có quá nhiều giá trị để hiểu hết nếu chúng ta chỉ xem một lần. So why don’t u watch it again ,?

  Trả lời
 5. Cách truyền tải mà đạo diễn muốn chúng ta hiểu : Phải quan tâm mục tiêu, tiền bạc, địa vị, vật chất, tương lai thì mới có thể làm những điều mình muốn.

  Trả lời
 6. Giọng bạn nữ hay, truyền cảm. Về nội dung , dù chưa tới 10ph, khá lê thê và hơi nghiêng về thuyết giảng. Mình nghĩ với thể loại phim hoạt hình giàu tính sáng tạo và gợi mở của Pixar, các bạn có thể point out các điểm nhấn chính và khán giả sẽ tự có cảm nhận của riêng họ. Btw, cảm ơn Phê Phim và các clip review tâm huyết của các bạn.

  Trả lời
 7. Không phải tự nhiên mà 1 bộ phim được vinh danh ở tầm quốc tế, đặc biệt là 1 bộ phim hoạt hình. Cái hay của Pixar đó là kể những câu chuyện đơn giản nhưng luôn hàm chứa những ý nghĩa nhân sinh cực kì sâu sắc. Điều ấy, tưởng dễ nhưng vô cùng khó.

  Trả lời
 8. Mình xin góp ý kiến, trang không nên tìm kiếm thông tin trên wiki. Hầu hết các trường ở Mỹ và Châu Âu đều khuyến khích học sinh cũng không nên sử dụng wiki vì ai cũng có thể chỉnh sửa thông tin trên trang.

  Trả lời

Viết một bình luận